Chính phủ Úc mở cửa biên giới cho du học sinh từ ngày 15/12/2021

Từ ngày 15/12/2021, sinh viên quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ có thể đến các tiểu bang và vùng lãnh thổ tham gia chương trình tại Úc mà không cần phải xin miễn đi lại.
Những sinh viên không đủ điều kiện để được miễn trừ có thể đến Úc theo Kế hoạch nhập cảnh của Sinh viên Quốc tế.
Chính phủ Úc đã phê duyệt Kế hoạch nhập cảnh của Sinh viên Quốc tế cho các tiểu bang sau. Xem các liên kết bên dưới để biết thông tin:
Các link thông tin hữu ích dành cho sinh viên quốc tế:
Các tiểu bang và vùng lãnh thổ: Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người Úc và sinh viên quốc tế, việc nhập cảnh Úc theo Kế hoạch dành cho sinh viên quốc tế có thể bị tạm dừng bất cứ lúc nào theo lời khuyên về sức khỏe.

Yêu cầu về visa

Bạn cần phải có Visa Sinh viên (subclass 500) hợp lệ để tham gia vào Kế hoạch nhập cảnh của Sinh viên Quốc tế.
Để kiểm tra chi tiết visa của bạn, hãy xem Xác minh quyền được cấp visa trực tuyến (VEVO) .
Nếu bạn đến Úc bằng visa sinh viên hiện có của mình và bạn đã nộp đơn xin visa mới khi ở nước ngoài, vẫn đang chờ quyết định, bạn sẽ có thể nộp đơn xin visa bắc cầu A.
Nếu bạn muốn nộp đơn xin visa du học Úc tiếp theo, bạn phải đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện.

Miễn trừ điều kiện đi lại tại Úc

Chính quyền các tiểu bang và vùng lãnh thổ sẽ làm việc với các tổ chức giáo dục để xác định và tiếp cận các sinh viên quốc tế có thể đủ điều kiện trở lại Úc theo một kế hoạch đã được phê duyệt.
Nếu bạn được chọn theo Kế hoạch dành cho sinh viên quốc tế, bạn vẫn cần được miễn trừ các điều kiện đi lại để đến Úc. Chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ có liên quan sẽ thay mặt bạn nộp đơn xin miễn trừ.
Các tổ chức giáo dục của bạn sẽ tư vấn về việc sắp xếp việc đi lại sau khi việc miễn trừ đi lại của bạn được chấp thuận.
Bạn không nên nộp đơn xin miễn trừ đi du lịch cá nhân hoặc sắp xếp đến Úc để tham gia vào kế hoạch Du học sinh đến Úc trừ khi bạn đã được tổ chức giáo dục của bạn thông báo.
Các chi tiết khác về quy trình miễn trừ đi lại liên quan đến Kế hoạch nhập cảnh của Sinh viên Quốc tế đã được phê duyệt sẽ được cung cấp cho các tổ chức giáo dục và sinh viên tham gia theo yêu cầu.

Vui lòng không nộp đơn xin miễn đi lại trừ khi được thông báo.

Khai báo thông tin khi đến Úc

Bạn sẽ cần hoàn thành Tờ khai Du lịch Úc trực tuyến ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành đến Úc.
Tờ khai Du lịch Úc thu thập thông tin liên lạc của bạn tại Úc, chi tiết chuyến bay, yêu cầu kiểm dịch và tình trạng sức khỏe.
Sau khi khai báo xong, bạn sẽ nhận được một email với các thông tin chi tiết mà bạn có thể hiển thị (điện tử hoặc in) trước khi lên chuyến bay và khi đến Úc.

Các điều kiện về visa

Bạn phải đảm bảo có đủ tài chính để tự trang trải cho quá trình học của mình. Bạn sẽ không đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính của Chính phủ Úc.
Bạn cũng có thể gặp khó khăn khi tìm việc làm thêm ở Úc trong điều kiện kinh tế hiện tại. Điều quan trọng là bạn phải hiểu các điều kiện làm việc liên quan đến visa của bạn.
Bạn và bất kỳ thành viên nào trong gia đình đi cùng phải có và duy trì bảo hiểm y tế đầy đủ trong thời gian bạn ở Úc. Học sinh phải được bảo hiểm bởi Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) từ một nhà cung cấp bảo hiểm y tế được chấp thuận của Úc, trừ khi áp dụng một trong những ngoại lệ.

Bạn muốn du học?

Đăng ký tư vấn ngay với ….

DOSLINK EDUCATION

Liên hệ ngay với chúng tôi

conver