Điều kiện du học Canada

dieu-kien-du-hoc-ca
Số lượng du học sinh tại Canada những năm gần đây không ngừng gia tăng nhờ những chính sách ưu ái dành cho sinh viên quốc tế về chi phí học tập, chất lượng đào tạo, cũng như cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Để thoả mãn các điều kiện du học Canada, du học sinh cần đáp ứng ít nhất là 3 tiêu chí sau đây:

1. Năng lực học tập

Năng lực học tập là điều kiện du học Canada đầu tiên và có thể được thể hiện qua học lực và khả năng anh ngữ của người đi học. Do đó, tuỳ theo mỗi bậc học, ngành học và trường học mà sẽ có yêu cầu cụ thể khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ theo nguyên tắc như bảng dưới đây:
Chương trình học
Yêu cầu học lực
Yêu cầu anh ngữ
Trung học
Điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.5
Không có môn học nào dưới 6.0
Không bắt buộc (Trừ khi bạn xin vào học thẳng lớp 11)
Cao Đẳng
Hoàn tất chương trình lớp 12
Điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.0
IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)
Đại học
Hoàn tất chương trình lớp 12
Điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.5
IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
Thạc sĩ
Hoàn tất chương trình Đại học
Điểm trung bình trên 7.0
Có thể được yêu cầu viết đề án nghiên cứu và được giáo sư đồng ý hướng dẫn
IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
Tiến sĩ
Cần viết đề án nghiên cứu và được giáo sư đồng ý hướng dẫn
IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
Phía trên là các yêu cầu chung và tối thiểu mà người đi học cần chuẩn bị, thực tế có một số ngành học và trường học sẽ yêu cầu cao hơn so với mức này.

2. Kế hoạch học tập

Điều kiện du học Canada kế đến là kế hoạch học tập. Bất kể khi du học sinh nộp hồ sơ nhập học cho trường hay hồ sơ visa cho cơ quan lãnh sự, người xét duyệt sẽ luôn quan tâm đến mục đích du học thật sự của du học sinh, xem xét về tính hợp lý của lộ trình học tập, cũng như sự tương quan giữa việc lựa chọn ngành học với đam mê, sở thích, lịch sử học tập, công việc và định hướng nghề nghiệp tương lai của người đi học.
Do đó, khi du học sinh có kế hoạch càng rõ ràng và lộ trình du học càng hợp lý thì tỉ lệ thành công khi xin nhập học, xin visa cũng sẽ càng cao. Và bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Doslink sẽ đồng hành cùng bạn để giúp bạn định hướng cho kế hoạch và lộ trình du học của mình.

3. Tài chính

Điều kiện du học Canada thứ 3 nhưng cũng không kém phần quan trọng đó chính là ngân sách du học. Bất kể du học sinh nào khi quyết định du học Canada chắn chắn cũng sẽ cần chuẩn bị sẵn sàng tài chính cho việc du học, tuy nhiên việc chứng minh nguồn gốc tài chính là một nội dung khá phức tạp đòi hỏi sự nghiên cứu chuyên sâu về hồ sơ để có thể đưa ra danh sách chứng từ phù hợp.
Ngay cả khi du học sinh không được yêu cầu phải chứng minh tài chính theo chương trình SDS, Doslink vẫn khuyến khích du học sinh nên chuẩn bị sẵn sàng tất cả mọi giấy tờ chứng minh, phòng trường hợp được yêu cầu đột xuất bởi viên chức xét duyệt.
Theo yêu cầu của cơ quan xét duyệt visa, du học khi đi du học Canada sinh cần chứng minh đã có sẵn nguồn tài chính tối thiểu tương đương với học phí và sinh hoạt phí cho 1 năm học đầu tiên cùng với vé máy bay chiều về. Trong đó, học phí sẽ tuỳ thuộc vào bậc học, ngành nghề và trường học mà bạn chọn, sinh hoạt phí cũng sẽ thay đổi theo từng năm. Do đó, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị thông tin sớm và cập nhật thường xuyên, hoặc bạn có thể liên hệ với Doslink để được hỗ trợ tư vấn thông tin chi tiết, chính xác và cập nhật mới nhất.
Bạn cũng có thể tham khảo mức chi phí du học Úc tại link:

Mạng lưới trường đối tác