Điều kiện du học Úc

Bai-1.3
Úc là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và là điểm đến du học đáng mơ ước của nhiều du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung. Để thoả mãn các điều kiện du học Úc, du học sinh cần đáp ứng ít nhất là 3 tiêu chí sau đây:

1. Năng lực học tập

Năng lực học tập là điều kiện du học Úc đầu tiên và có thể được thể hiện qua học lực và khả năng anh ngữ của người đi học. Do đó, tuỳ theo mỗi bậc học, ngành học và trường học mà sẽ có yêu cầu cụ thể khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ theo nguyên tắc như bảng dưới đây:
Chương trình học
Yêu cầu học lực
Yêu cầu anh ngữ
Tiểu học
Điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.5
Không có môn học nào dưới 6.0
Thợ lành nghề
Trung học
Điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.5
Không có môn học nào dưới 6.0
Thợ chuyên nghiệp cấp cao
Chứng chỉ III
(Certificate III)
Khoảng 12 tháng
Kỹ thuật viên đạt chuẩn
Chứng chỉ IV
(Certificate IV)
12 – 18 tháng
Giám sát viên
Diploma
(có thể hiểu là bằng Cao đẳng)
18 – 24 tháng
Bán chuyên gia
(phụ tá cho chuyên gia)
Advanced Diploma
(một dạng chương trình Diploma nâng cao)
24 - 36 tháng
Quản lý bậc trung
Phía trên là các yêu cầu chung và tối thiểu mà người đi du học Úc cần chuẩn bị, thực tế có một số ngành học và trường học sẽ yêu cầu cao hơn so với mức này.

2. Kế hoạch học tập

Điều kiện du học Úc kế đến là kế hoạch học tập, bất kể khi du học sinh nộp hồ sơ nhập học cho trường hay hồ sơ visa cho Lãnh sự quán Úc, người xét duyệt sẽ luôn quan tâm đến mục đích du học thật sự của du học sinh, xem xét về tính hợp lý của lộ trình học tập, cũng như sự tương quan giữa việc lựa chọn ngành học với đam mê, sở thích, lịch sử học tập, công việc và định hướng nghề nghiệp tương lai của người đi học.
Do đó, khi du học sinh có kế hoạch càng rõ ràng và lộ trình du học càng hợp lý thì tỉ lệ thành công khi xin nhập học, xin visa cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Và bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Doslink sẽ đồng hành cùng bạn để giúp bạn định hướng cho kế hoạch và lộ trình du học của mình.

3. Tài chính

Điều kiện du học Úc thứ 3 nhưng cũng không kém phần quan trọng đó chính là ngân sách du học. Bất kể du học sinh nào khi quyết định du học Úc chắn chắn cũng sẽ cần chuẩn bị sẵn sàng tài chính cho việc du học, tuy nhiên việc chứng minh nguồn gốc tài chính là một nội dung khá phức tạp đòi hỏi sự nghiên cứu chuyên sâu về hồ sơ để có thể đưa ra danh sách chứng từ phù hợp.
Tuỳ vào rủi ro di trú (assessment level) của trường sẽ học mà du học sinh có bắt buộc phải chứng minh tài chính hay không. Chi tiết về yêu cầu chứng minh tài chính dựa trên rủi ro di trú của trường theo khung SSVF, có thể xem thêm tại:
Ngay cả khi du học sinh không được yêu cầu phải chứng minh tài chính, Doslink vẫn khuyến khích du học sinh nên chuẩn bị sẵn sàng tất cả mọi giấy tờ chứng minh, phòng trường hợp được yêu cầu đột xuất bởi viên chức xét duyệt.
Theo yêu cầu của cơ quan xét duyệt visa du học Úc, du học sinh cần chứng minh đã có sẵn nguồn tài chính tối thiểu tương đương với học phí và sinh hoạt phí cho 1 năm học đầu tiên cùng với vé máy bay chiều về. Trong đó, học phí sẽ tuỳ thuộc vào bậc học, ngành nghề và trường học mà bạn chọn, sinh hoạt phí cũng sẽ thay đổi theo từng năm. Do đó, tốt nhất là bạn nên liên hệ với Doslink để được hỗ trợ tư vấn thông tin chi tiết, chính xác và cập nhật mới nhất.

Những hỗ trợ của Doslink Edu

 • Tư vấn chọn ngành, chọn khoá học và trường học phù hợp
 • Kết nối với các trường để nộp hồ sơ xin nhập học, xin học bổng
 • Hướng dẫn chuẩn bị và đại diện nộp hồ sơ xin visa du học Úc
 • Hỗ trợ đăng ký mua bảo hiểm du học, bảo hiểm cho visa tạm trú
 • Hỗ trợ đăng ký sắp xếp chỗ ở, đưa đón sân bay
 • Hướng dẫn thông tin mở tài khoản ngân hàng, mua sim, mua vé máy bay
 • Tour hoà nhập và ổn định cuộc sống
 • Dịch vụ giám hộ cho du học sinh
 • Xin chuyển ngành, chuyển trường
 • Dịch vụ visa làm việc sau tốt nghiệp (visa 485)
 • Dịch vụ làm hồ sơ thẩm định tay nghề
 • Dịch vụ làm hồ sơ xin bảo lãnh tiểu bang
 • Dịch vụ visa định cư tay nghề Úc

Doslink Group

Các công ty thành viên

Doslink Education

Doslink Migration & Investment

Doslink Real Estate