Điều kiện du học Úc

dieu-kien-du-hoc-ca
Úc là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và là điểm đến du học đáng mơ ước của nhiều du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung. Để thoả mãn các điều kiện du học Úc, du học sinh cần đáp ứng ít nhất là 3 tiêu chí sau đây:

1. Năng lực học tập

Năng lực học tập là điều kiện du học Úc đầu tiên và có thể được thể hiện qua học lực và khả năng anh ngữ của người đi học. Do đó, tuỳ theo mỗi bậc học, ngành học và trường học mà sẽ có yêu cầu cụ thể khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ theo nguyên tắc như bảng dưới đây:
Chương trình học & Điều kiện nhập học
Lớp 1 – lớp 12
Điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.5
Anh ngữ không bắt buộc (trừ khi xin vào thẳng lớp 11)
Chứng chỉ Nghề / Cao đẳng
Điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.0
IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)
Dự bị Đại học
Điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.5
IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0)
Đại học / Thạc sĩ
Điểm trung bình trên 6.5
IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
Thạc sĩ nghiên cứu / Tiến sĩ
Cần viết đề án nghiên cứu và được giáo sư đồng ý hướng dẫn
IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
Phía trên là các yêu cầu chung và tối thiểu mà người đi du học Úc cần chuẩn bị, thực tế có một số ngành học và trường học sẽ yêu cầu cao hơn so với mức này.

2. Kế hoạch học tập

Điều kiện du học Úc kế đến là kế hoạch học tập, bất kể khi du học sinh nộp hồ sơ nhập học cho trường hay hồ sơ visa cho Lãnh sự quán Úc, người xét duyệt sẽ luôn quan tâm đến mục đích du học thật sự của du học sinh, xem xét về tính hợp lý của lộ trình học tập, cũng như sự tương quan giữa việc lựa chọn ngành học với đam mê, sở thích, lịch sử học tập, công việc và định hướng nghề nghiệp tương lai của người đi học.
Do đó, khi du học sinh có kế hoạch càng rõ ràng và lộ trình du học càng hợp lý thì tỉ lệ thành công khi xin nhập học, xin visa cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Và bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Doslink sẽ đồng hành cùng bạn để giúp bạn định hướng cho kế hoạch và lộ trình du học của mình.

3. Tài chính

Điều kiện du học Úc thứ 3 nhưng cũng không kém phần quan trọng đó chính là ngân sách du học. Bất kể du học sinh nào khi quyết định du học Úc chắn chắn cũng sẽ cần chuẩn bị sẵn sàng tài chính cho việc du học, tuy nhiên việc chứng minh nguồn gốc tài chính là một nội dung khá phức tạp đòi hỏi sự nghiên cứu chuyên sâu về hồ sơ để có thể đưa ra danh sách chứng từ phù hợp.
Tuỳ vào rủi ro di trú (assessment level) của trường sẽ học mà du học sinh có bắt buộc phải chứng minh tài chính hay không. Chi tiết về yêu cầu chứng minh tài chính dựa trên rủi ro di trú của trường theo khung SSVF, có thể xem thêm tại:
Ngay cả khi du học sinh không được yêu cầu phải chứng minh tài chính, Doslink vẫn khuyến khích du học sinh nên chuẩn bị sẵn sàng tất cả mọi giấy tờ chứng minh, phòng trường hợp được yêu cầu đột xuất bởi viên chức xét duyệt.
Theo yêu cầu của cơ quan xét duyệt visa du học Úc, du học sinh cần chứng minh đã có sẵn nguồn tài chính tối thiểu tương đương với học phí và sinh hoạt phí cho 1 năm học đầu tiên cùng với vé máy bay chiều về. Trong đó, học phí sẽ tuỳ thuộc vào bậc học, ngành nghề và trường học mà bạn chọn, sinh hoạt phí cũng sẽ thay đổi theo từng năm. Do đó, tốt nhất là bạn nên liên hệ với Doslink để được hỗ trợ tư vấn thông tin chi tiết, chính xác và cập nhật mới nhất.

Những hỗ trợ của Doslink Edu

  • Tư vấn chọn ngành học & trường học
  • Xin nhập học, học bổng & visa du học
  • Đăng ký bảo hiểm, sắp xếp chỗ ở & đưa đón sân bay
  • Tour hoà nhập & ổn định cuộc sống
  • Xin chuyển ngành, chuyển trường
  • Xin visa làm việc sau tốt nghiệp & định cư tay nghề

Vì sao chọn Doslink Edu.

Cố vấn di trú thụ lý hồ sơ (MARN: 1790547)

Hồ sơ visa du học được thụ lý bởi cố vấn di trú có giấy phép MARA, tư vấn phương án hồ sơ chính xác và giải trình thuyết phục với Bộ di trú

Tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp

Chăm sóc chu đáo và toàn diện xuyên suốt quá trình hồ sơ, sẵn sàng hỗ trợ trong và sau khi du học

Tỷ lệ thành công visa 100%

Nghiên cứu hồ sơ kỹ lưỡng, sắp xếp và trình bày hồ sơ rõ ràng, nâng cao tối đa tỉ lệ thành công visa

Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng

Xử lý hồ sơ cẩn trọng, chính xác giúp hồ sơ visa được xét duyệt nhanh hơn thời gian trung bình của chính phủ

Bạn muốn du học?

Đăng ký tư vấn ngay với Doslink Edu

Tin tức gần đây

Mạng lưới trường đối tác

Bạn muốn du học?

Đăng ký tư vấn ngay với Doslink Edu