Chiến lược giáo dục quốc tế Canada 2019 – 2024

Du-hoc-Canada-dung-thu-3-The-gioi-ve-chat-luong-giao-duc-1
Công nghệ phát triển sẽ làm thay đổi đặc tính tự nhiên của công việc, yêu cầu người lao động cần thêm kỹ năng mềm như sáng tạo, linh động và thích ứng cùng với kỹ năng truyền thông, giải quyết vấn đề và giao tiếp liên văn hóa. Du học sẽ giúp cho chúng ta tiếp xúc với một nền văn hóa trong những suy nghĩ mới mẻ, kích thích sự sáng tạo và phát triển tiềm lực giao thoa văn hóa.
Tại Canada, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp và lựa chọn định cư là một thành tố quan trọng đóng góp và sự thành công của nền kinh tế Canada. Đội ngũ du học sinh trẻ, thành thạo ngoại ngữ và được đào tạo theo nhu cầu nhân lực Canada là những ứng viên lý tưởng để trở thành thường trú nhân. Trong năm 2018, đã có gần 54.000 du học sinh đã tốt nghiệp trở thành thường trú nhân của đất nước Canada.
Chính vì vậy, kể từ năm 2019, Chính phủ Canada sẽ dành ra một khoản ngân sách hàng năm là 147.9 triệu đô la trong vòng 5 năm và 8 triệu đô la cho mỗi năm sau đó để chi tiêu cho các chương trình trong Chiến lược Giáo dục Quốc tế. Một trong những cấu thành của ngân sách này là thu hút du học sinh, gia tăng nguồn quĩ học bổng và cải thiện chính sách, qui trình Study Direct Stream (SDS) – là chương trình sẽ đẩy nhanh quá trình xử lý cho các sinh viên full-time ghi danh tại các trường đại học và cao đẳng tại Canada. Cụ thể, du học sinh Việt Nam có thể được hưởng lợi từ chính sách thông qua những khoản đầu tư sau:
  • Trong chiều hướng cân bằng việc thu hút du học sinh quốc tế đến Canada, chính phủ ưu tiên thu hút du học sinh từ các nước như: Mexico, Columbia, Brazil, Vietnam, The Philippines, Indonesia, Thailand, Morocco, Turkey, France và Ukraine với nguồn ngân sách là 4.9 triệu đô la hàng năm trong 5 năm và 1 triệu đô la cho mỗi năm sau đó.
  • Gia tăng quĩ học bổng để thu hút nhân tài đến từ nhiều quốc gia thông qua chiến lược chi bổ sung 5 triệu đô la mỗi năm trong 5 năm sắp tới. Khoản kinh phí này sẽ được hợp nhất với các loại học bổng hiện có tạo nhiều điều kiện hơn cho du học sinh quốc tế.
  • Dành 18 triệu đô la hàng năm trong 5 năm và 1.2 triệu đô la cho mỗi năm sau đó để hiện đại và đơn giản hóa qui trình và biểu mẫu của dòng visa dành cho du học sinh SDS, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cho du học sinh được cấp visa nhập cư nhanh hơn sau khi đáp ứng được các điều kiện đầu vào cơ bản về ngoại ngữ và thanh toán trả trước.
Trên nền tảng sẵn có là trường học và chương trình học tốt, cộng đồng đa dạng và thân thiện cùng với chất lượng sống hảo hạng, chiến lược này nhằm nhắm tới việc đưa Canada trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế. Từ đó, sẽ đảm bảo rằng người học nói chung và du học sinh nói riêng được đào tạo các kỹ năng cần thiết để góp phần cùng đất nước Canada đủ sức cạnh tranh thành công trong nền kinh tế toàn cầu, tạo ra những công việc ở tầng trung lưu và nuôi dưỡng sự thịnh vượng của quốc gia.
Như một sự trân trọng đối với giáo dục, ngoài danh tiếng đang có sẵn, chiến lược Giáo dục Quốc tế 2019-2024 là một giá trị cộng thêm mà đất nước Canada cung hiến cho sinh viên quốc tế.
Nguồn Doslink Education

Doslink Group

Các công ty thành viên

Doslink Education

Doslink Migration & Investment

Doslink Real Estate

Bạn muốn du học?

Đăng ký tư vấn ngay với ….

DOSLINK EDUCATION

Liên hệ ngay với chúng tôi

conver