Du học miễn chứng minh tài chính

Bước sang năm 2020, hiện có khoảng 700,000 sinh viên quốc tế đang theo học các chương trình giáo dục tại Canada, con số này tăng đáng kể so với các năm trước đây. Chỉ trong năm 2019, đã có hơn 404,000 sinh viên đã nhận được Giấy phép học tập tại Canada.
Tuy nhiên, do đặc trưng của hình thức kinh doanh hộ gia đình hoặc buôn bán tự do, nhiều bậc phụ huynh gặp khá nhiều khó khăn trong việc chứng minh tài chính khi cho con đi du học Canada. Chính vì lẽ đó, ngay khi chương trình du học Canada miễn chứng minh tài chính SDS ra đời vào 03/2018 đã mang đến một luồng sáng mới, thu hút đông đảo sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên.
Vào thời điểm ra mắt chương trình SDS, Bộ trưởng Bộ Di trú đương nhiệm Ahmed Hussed đã phát biểu: “IRCC công nhận những lợi ích to lớn về kinh tế, văn hóa và xã hội mà sinh viên quốc tế mang lại cho đất nước Canada. Chúng tôi cam kết sẽ luôn cải thiện dịch vụ khách hàng cho tất cả những người nộp đơn, bao gồm cả sinh viên, bằng việc tiếp tục tìm ra những phương thức xét duyệt mới và hiệu quả để giảm thời gian xử lý hồ sơ”.

1. Tại sao chương trình Du học Canada miễn chứng minh tài chính lại thu hút đến vậy?

Chương trình du học Canada miễn chứng minh tài chính là một cách gọi phổ biến của các bạn học sinh, sinh viên về chương trình Student Direct Stream (SDS).
SDS là chương trình xử lý hồ sơ visa ưu tiên khi rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ và đơn giản hóa thủ tục chứng minh tài chính dành cho các bạn sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình sau trung học tại Canada (như chương trình Cao Đẳng, Đại học và Sau đại học)

2. Tôi có thể tham gia chương trình Du học Canada miễn chứng minh tài chính không?

Chương trình SDS hiện đang được áp dụng cho sinh viên quốc tế đến từ 07 quốc gia: Trung Quốc, Ấn Độ, Maroc, Pakistan, Philippines, Senegal và Việt Nam.
Để nộp hồ sơ theo chương trình SDS, sinh viên cần thỏa mãn các điều kiện sau:
  • Nhận được Thư mời nhập học từ trường thuộc danh sách được chính phủ tỉnh bang chấp thuận để tiếp nhận sinh viên quốc tế (Canadian Designated Learning Institution);
  • Hoàn tất chương trình học phổ thông theo chương trình giảng dạy của Canada hoặc đạt tối thiểu điểm tiếng anh IELTS 6.0 từng kỹ năng;
  • Sở hữu Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo – Guaranteed Investment Certificate (GIC) trị giá 10.000 CAD. Đây được xem là một tài khoản đầu tư, sinh viên sẽ được nhận lại từng phần của khoản tiền này sau khi chính thức bắt đầu học tập tại Canada.
  • Hoàn tất học phí năm đầu tiên;
  • Hoàn tất việc khám sức khỏe;
  • Nộp hồ sơ qua hệ thống xét duyệt trực tuyến.
Cũng cần lưu ý, không ít các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên nhầm tưởng rằng, du học Canada miễn chứng minh tài chính là không cần chuẩn bị tài chính khi du học Canada. Chính sách của chương trình này mang ý nghĩa giản lược các chứng từ của hồ sơ chứng minh tài chính, giúp việc xét duyệt hồ sơ diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Việc chuẩn bị sẵn sàng về mặt tài chính khi lên kế hoạch cho lộ trình du học là yếu tố tiên quyết, viên chức xét duyệt vẫn có thể yêu cầu đương đơn cung cấp bổ sung hồ sơ chứng minh tài chính nếu họ thấy cần thiết.

3. Thông tin mới nhất về chương trình Du học Canada miễn chứng minh tài chính

Để đối phó với dịch bệnh COVID-19, Canada đã thực hiện các biện pháp đặc biệt tác động đến sinh viên quốc tế. Đáng chú ý, đối với các bạn sinh viên nộp đơn xin giấy phép du học theo diện thông thường được phép nộp các hồ sơ chưa hoàn chỉnh, thì các hồ sơ theo diện SDS vẫn yêu cầu các đơn đầy đủ. Do đó, nếu sinh viên không thể thu thập tất cả các tài liệu cần thiết do dịch bệnh COVID-19, sinh viên có thể đăng ký thông qua chương trình xét duyệt giấy phép du học thông thường.
Nói tóm lại, du học Canada miễn chứng minh tài chính mang lại những ưu điểm:
  • Thời gian xét hồ sơ nhanh chóng hơn diện thông thường, trung bình từ 20 – 45 ngày;
  • Giảm thiểu rủi ro rớt visa vì phụ huynh hoặc người đi học không chứng minh được thu nhập thông qua chứng từ;
  • Với khả năng anh ngữ IELTS 6.0, sinh viên có thể tự tin giao tiếp và học tập ở Cananda;
  • Nhờ việc đóng trước học phí và ký quỹ một khoản đầu tư, sinh viên khá an tâm về mặt tài chính trong vòng 1 năm đầu học tập và sinh sống tại Canada.

Doslink Group

Các công ty thành viên

Doslink Education

Doslink Migration & Investment

Doslink Real Estate

Bạn muốn du học?

Đăng ký tư vấn ngay với ….

DOSLINK EDUCATION

Liên hệ ngay với chúng tôi

conver