Hệ thống giáo dục Canada

1.1-canda
Canada là đất nước có hệ thống giáo dục toàn diện và chất lượng giáo dục luôn được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng quốc tế. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng bạn sẽ luôn được cung cấp nguồn tri thức chất lượng, chương trình đào tạo toàn diện và chi phí tối ưu, cho dù bạn đang ở bất kỳ bậc học nào.

Cách phân chia bậc học và chương trình học

Đối với bậc trung học, mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ có chính sách quản lý hệ thống giáo dục riêng, do đó, cách phân chia lớp học cũng có sự khác biệt. Hầu hết các tỉnh bang áp dụng hệ giáo dục trung học 12 năm, riêng tỉnh bang Quebec là 11 năm.
Đối với bậc sau trung học, nhờ vào sự linh hoạt của hệ thống giáo dục, sinh viên quốc tế tại Canada có đa dạng sự lựa chọn về các chương trình học và lộ trình học tập để phù hợp với định hướng bằng cấp, nghề nghiệp và năng lực của bản thân.
Các chương trình đào tạo sau trung học được chia thành:
  • Chương trình cấp Chứng chỉ, thường kéo dài 01 năm
  • Chương trình cấp Bằng Cao đẳng, thường kéo dài 01 – 02 năm
  • Chương trình cấp Bằng Cao đẳng nâng cao bao gồm các kỳ thực tập, thường kéo dài 02 – 03 năm
  • Chương trình cấp Bằng Cử nhân, thường kéo dài 04 năm
  • Chương trình cấp Chứng chỉ/văn bằng sau đại học, thường kéo dài 01 – 02 năm
  • Chương trình cấp Bằng Thạc sĩ (sau khi có bằng cử nhân để học chuyên sâu về một ngành học nhất định), thường kéo dài 01 – 02 năm
  • Chương trình cấp Bằng Tiến sĩ, thường kéo dài từ 03 năm trở lên.
Tuỳ thuộc mục tiêu đào tạo mà các chương trình học sẽ tập trung chuyên sâu về kiến thức thực hành, kỹ năng nghề nghiệp hay kiến thức học thuật, chuyên đề nghiên cứu.
canda-edu-system
Sơ đồ Hệ thống giáo dục Canada phân theo tỉnh bang

Kỳ nhập học

Các trường tại Canada có kỳ nhập học chính vào mùa thu (bắt đầu từ tháng 9). Riêng đối với các trường đại học, cao đẳng các bạn sinh viên lỡ kỳ nhập học mùa thu có thể cân nhắc kỳ mùa đông (khai giảng vào tháng 1). Một số trường có thêm kỳ nhập học mùa hè (khai giảng tháng 5 hoặc tháng 8) nhưng thường giới hạn về các khóa học.
Học tập tại Canada bạn không chỉ xứng đáng nhận được tấm bằng danh giá, có giá trị quốc tế sau khi du học mà còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống để tích luỹ kinh nghiệm sống và kỹ năng làm việc hiệu quả tại Canada. Hãy liên hệ Doslink Edu. để được tư vấn chọn lựa chọn lộ trình học tập phù hợp nhất với năng lực và nguyện vọng của bạn.

Mạng lưới trường đối tác