Nam Úc và New South Wales kế hoạch đưa sinh viên quốc tế trở lại Úc từ tháng 08/2021

Trong thời gian gần đây, Sở Giáo dục tiểu bang Nam Úc (Adelaide) đã phối hợp với Bộ Y tế, Hội đồng Giáo dục tiêu chuẩn tiểu bang Nam Úc và một số đơn vị liên quan để triển khai kế hoạch đưa du học sinh trở lại Úc đối với các du học sinh đang học lớp 11 và 12 tại hệ thống các trường công lập tiểu bang Nam Úc – chương trình trực tuyến (Stage 1 SACE Connect), nhằm tạo điều kiện cho du học sinh được sớm trở lại Úc và tham gia các chương trình học tập tại lớp.
Đối tượng được hỗ trợ xin miễn trừ lệnh hạn chế nhập cảnh Úc từ Bộ Giáo dục tiểu bang Nam Úc:
  • Du học sinh hiện đang học trực tuyến chương trình lớp 11 hoặc lớp 12 (SACE Connect) tại một trường trung học công lập của bang Nam Úc
  • Đủ 18 tuổi trở lên
  • Hiện đang nắm giữ visa du học còn hiệu lực
  • Hiện đang nắm giữ Thư xác nhận nhập học còn hiệu lực (CoE: Confirmation of Enrolment)
  • Sẵn sàng cho việc cách ly 14 ngày tại khách sạn chỉ định và tự chịu chi phí cách ly
Các sinh viên thoả mãn điều kiện trên dự kiến sẽ sớm nhận được thông tin từ Sở Giáo dục bang Nam Úc và được đưa vào danh sách được ưu tiên bay của chính phủ tiểu bang. Quy trình và thủ tục xét duyệt cũng sẽ được thông tin và hướng dẫn thực hiện trực tiếp cho các du học sinh đủ điều kiện. Du học sinh có thể đặt vé máy bay đến Úc ngay sau khi có kết quả xin miễn trừ hạn chế nhập cảnh thành công.
Không chỉ bang Nam Úc, chính phủ bang New South Wales (Sydney) cũng đang lên kế hoạch cho phép sinh viên quốc tế trở lại Úc trong vòng vài tháng tới. Theo ông Dominic Perrottet – Thủ quỹ Ngân khố của bang NSW, một số lượng nhỏ du học sinh có thể sẽ quay lại New South Wales trước tháng 8 năm nay để kịp cho việc bắt đầu kỳ nhập học thứ 2 trong năm. Học sinh vẫn sẽ phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định của chính phủ.
Đây là tin vui dành cho du học sinh quốc tế nói chung và học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng khi tạm thời phải tham gia lớp học trực tuyến của các trường trung học, Đại học Úc thay vì học tại lớp. Nếu các chương trình thí điểm được phê duyệt và triển khai thành công, dự kiến sẽ có nhiều nhóm nhỏ học sinh, sinh viên lần lượt có thể bay sang Úc cho đến giữa năm 2022, trước khi các hành khách có thể quay lại Úc với số lượng lớn.
Liên hệ Doslink để được tư vấn về quy trình hồ sơ du học Úc, du học Úc bán phần hoặc học tại Việt Nam nhận bằng cấp Úc.

Bạn muốn du học?

Đăng ký tư vấn ngay với ….

DOSLINK EDUCATION

Liên hệ ngay với chúng tôi

conver