Niềm tin của sinh viên quốc tế vào giáo dục đại học Úc

Sự bùng phát của COVID-19 đã có tác động to lớn đến ngành giáo dục Úc. Theo thống kê của Bộ Nội vụ, cho thấy số lượng thị thực sinh viên (visa 500) được cấp, đã giảm đáng kể 38,2% từ năm 2019 đến năm 2020. Số lượng 420.768 đơn xin thị thực sinh viên được cấp vào năm 2019 đã giảm mạnh xuống còn 260.141 vào năm 2020.

Kể từ năm 2001, nhiều báo cáo tiết lộ rằng các trường đại học và cơ sở giáo dục phụ thuộc rất nhiều vào sinh viên quốc tế. Để chuẩn bị cho sự phục hồi của ngành giáo dục trong thế giới hậu đại dịch coronavirus. Một nghiên cứu đã được tiến hành, nhằm tìm cách hiểu đầy đủ về quan điểm và ý định du học Úc của sinh viên quốc tế trong giai đoạn Hậu COVID-19.

Cuộc khảo sát được thực hiện với sự tham gia của hơn 50 trường đại học và cao đẳng. Tất cả những người tham gia đều là sinh viên đang học tại các trường đại học và cao đẳng.

Kết quả đã thu được tổng cộng 5470 cuộc khảo sát đã hoàn thành, được tóm gọn ở 3 nội dung sau.

1. Ý định du học của sinh viên quốc tế:

 • 61,4% sinh viên vẫn có ý định đi du học bất kể trở ngại tài chính và rào cản ngôn ngữ. 
 • Hơn 50% sinh viên đã hoặc có kế hoạch đi du học và 15,4% trong số họ hiện đang có kế hoạch hoặc đang trong quá trình học tập ở nước ngoài. Trong khi đó, 39% sinh viên có gia đình và bạn bè du học. 
 • 52% sinh viên sẽ xem xét tình hình COVID-19 hiện tại và khả năng kế hoạch đi du học của họ có thể không xảy ra. Trong khi hơn 47% sinh viên sẽ tiếp tục kế hoạch học tập ở nước ngoài hoặc hoãn nhập học trong những năm tới sau khi COVID-19 kết thúc.

2. Nhận thức về Giáo dục Đại học Úc

 • Hơn một nửa số sinh viên (51%) sẵn sàng coi Úc là điểm đến du học ưa thích của họ. Khi lựa chọn nơi học tập, hầu hết sinh viên quốc tế sẽ đồng thời nộp đơn cho một số nhà cung cấp giáo dục và có một danh sách rút gọn các điểm đến du học để lựa chọn. Úc là một trong những điểm đến du học phổ biến và hợp lý khi trở thành một trong những cân nhắc của hầu hết sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, một phần tư trong số họ (25,2%) có gia đình và bạn bè hiện đang theo học tại các trường học của Úc. Người ta tin rằng kinh nghiệm du học tích cực của họ sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến quyết định của học sinh về điểm đến học tập.
 • Úc hiện là điểm đến ưa thích thứ ba của sinh viên sau Anh và Nhật Bản, vượt qua Mỹ, Pháp và Canada trong năm nay. Điều này có thể là kết quả của thành công đáng kể của Úc trong việc đánh bại coronavirus, so với số ca nhiễm COVID-19 đang tăng mạnh ở Mỹ và nhiều nước châu Âu. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ Úc, các tổ chức đại học và các bang và vùng lãnh thổ của Úc đã cung cấp đầy đủ hỗ trợ tài chính cho các sinh viên quốc tế gặp khó khăn về tài chính trong thời kỳ đại dịch.
  Vì vậy, các chương trình cứu trợ COVID-19 đã được nhiều sinh viên quốc tế đánh giá cao và đã củng cố danh tiếng giáo dục toàn cầu về hỗ trợ sinh viên trong thời kỳ đại dịch.
 • Dựa trên kết quả khảo sát cho thấy Úc là một trong những quốc gia tốt nhất để sinh sống và học tập, với hơn 50% trong số họ đánh giá Úc là xuất sắc về môi trường, chất lượng giáo dục, an toàn, cơ sở hạ tầng và sự thân thiện / lòng tốt. Hơn 55% sinh viên cảm thấy tin tưởng vào chất lượng của các trường đại học Úc.

3. Xu hướng mới của du học sinh viên

 • Danh tiếng của trường và thành tích học tập / Triển vọng việc làm và tính thực tiễn: 60% học sinh đánh giá xếp hạng của trường, danh tiếng và thành tích học tập là những yếu tố quan trọng nhất. Khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp, trong hầu hết các trường hợp, tương quan thuận với danh tiếng của trường, là yếu tố quan trọng thứ hai đối với 21% sinh viên.
 • Các trường đại học và cao đẳng ở Úc đã cung cấp đầy đủ hỗ trợ ngôn ngữ cho sinh viên để chuẩn bị cho việc học của sinh viên, giúp họ thích nghi với sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa.
 • Các khóa học tập trung chủ yếu là kinh doanh (21,5%) và CNTT (13,2%) vẫn là hai khóa học phổ biến nhất đối với sinh viên. Y và Dược vươn lên vị trí thứ ba (12,6%), trong khi xu hướng chung dường như liên quan đến việc nâng cao nhận thức về các dịch vụ y tế do đại dịch COVID-19.

Bạn muốn du học?

Đăng ký tư vấn ngay với ….

DOSLINK EDUCATION

Liên hệ ngay với chúng tôi

conver