Sinh viên quốc tế có thể trở lại Úc trước khi các tiểu bang mở biên giới nội địa

du-hoc-sinh-quoc-te-co-the-tro-ve-uc-1
Trước đây, chính phủ Úc đã đưa ra yêu cầu tất cả tiểu bang phải mở cửa biên giới nội địa trước khi có thể cho phép du học sinh quốc tế quay trở lại học tập. Trong tình trạng tiểu bang Victoria cần cần trang bị một “hàng rào phòng thủ vững chắc” hơn so với các bang còn lại, chính phủ Úc đã đồng ý gỡ bỏ điều kiện trước này.
Theo ông Greg Hunt – Bộ trưởng Bộ Y tế Úc, việc chính phủ liên bang cho phép các bang tạm đóng biên giới với Victoria là điều cần thiết trong tình trạng như hiện nay. Việc chính phủ liên bang đồng ý cho phép các bang có thể chào đón du học sinh quốc tế trở lại trước khi mở biên giới nội địa là hoàn toàn hợp lý. Quyết định này của chính phủ liên bang có thể xem là một bước “bật đèn xanh” cho chương trình thử nghiệm đưa một số lượng nhỏ sinh viên quốc tế quay lại Nam Úc, và chương trình cũng được đề xuất mở rộng cho Queensland và New South Wales.
ACT (Canberra) là tiểu bang đầu tiên dự kiến thử nghiệm chương trình đưa 350 sinh viên quốc tế của 2 trường Đại học Quốc gia Úc (Australian National University – ANU) và Đại học Canberra (University of Canberra) trở lại Úc.
Đại diện của trường ANU cho rằng, chương trình thử nghiệm sẽ được xúc tiến chỉ khi quy trình xét nghiệm trước và sau khi nhập cảnh được tiến hành nghiêm ngặt và đồng thời với việc cách ly sau khi nhập cảnh. Cũng chính điều điều này đã giúp tiểu bang ACT kiểm soát dịch khá thành công trong suốt quá trình tiếp nhận người Úc trở về nước những tháng vừa qua.
Tiểu bang NSW (Sydney) cũng đã đệ trình lên chính phủ liên bang kế hoạch đưa 30,000 sinh viên quốc tế quay lại tiểu bang theo quy mô 250 sinh viên/ngày.  Queensland cũng đang trong tiến trình chuẩn bị kế hoạch về số lượng đề xuất để đệ trình lên chính phủ liên bang phê duyệt. Nguồn: theguardian.com

Doslink Group

Các công ty thành viên

Doslink Education

Doslink Migration & Investment

Doslink Real Estate

Bạn muốn du học?

Đăng ký tư vấn ngay với ….

DOSLINK EDUCATION

Liên hệ ngay với chúng tôi

conver