Sinh viên quốc tế có thể trở lại Úc vào tháng 07.2020

sinh-vien-quoc-te-co-the-quay-tro-lai-Uc-vao-thang-7.2020
Sinh viên quốc tế có thể trở lại Úc vào tháng 07.2020 nếu các bang của Úc mở cửa biên giới.
Thủ tướng Scott Morrision cho biết chính phủ liên bang đã và đang làm việc với các tiểu bang, vùng lãnh thổ để sinh viên quốc tế có thể trở lại Úc một cách có kiểm soát và theo kế hoạch chi tiết do trường phê duyệt.
Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh rằng các tiểu bang và vùng lãnh thổ trước hết cần phải mở cửa biên giới nếu muốn chào đón các sinh viên quốc tế quay trở lại, và ở giai đoạn này, chỉ một số lượng sinh viên nhất định được phép nhập cảnh Úc trên cơ sở thử nghiệm.
Bà Catriona Jackson – Giám đốc tổ chức các trường trường Đại học tại Úc – rất hoan nghênh ý kiến của Thủ tướng Morrision. Bà cho rằng việc quyết định triển khai chương trình thử nghiệm là một cách tiếp cận rất hợp lý. Chương trình thử nghiệm chính là bước đầu tiên và quan trọng nhất để có thể chào đón các bạn bè quốc tế quay trở lại Úc với quy mô lớn hơn trong tương lai gần.
New South Wales, Victoria và South Australia (Nam Úc) đã có được những thuận lợi của “người đi đầu”. Cụ thể, New South Wales and Victoria là hai bang duy nhất không đóng cửa biên giới nội bộ và đang kiên quyết thúc đẩy chính phủ liên bang cho phép các sinh viên quốc tế sớm có thể quay lại Úc để bắt đầu học kỳ 2 (thường bắt đầu xung quanh nửa cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 hằng năm). South Australia (Nam Úc) cũng đã thông báo sẽ mở cửa biên giới vào 20/07/2020. Trong khi đó, Queensland, Western Australia (Tây Úc), Tasmania và Northern Territory (vùng lãnh thổ Bắc Úc) vẫn chưa có thông báo chính thức về ngày sẽ mở cửa biên giới.
Nguồn: sbs.com.au
Doslink Education & Migration, là Công ty tư vấn du học – định cư sở hữu giấy phép tư vấn di trú MARA được Bộ Di Trú Úc công nhận, sẽ cung cấp cho bạn những nội dung tư vấn chuyên môn, giúp bạn & gia đình thành công hoàn thành kế hoạch định cư Úc.

Doslink Group

Các công ty thành viên

Doslink Education

Doslink Migration & Investment

Doslink Real Estate

Bạn muốn du học?

Đăng ký tư vấn ngay với ….

DOSLINK EDUCATION

Liên hệ ngay với chúng tôi

conver