Úc đưa ra kế hoạch mở cửa biên giới cho du học sinh và di dân tay nghề từ cuối năm 2020

Sau hơn 8 tháng đóng cửa biên giới, nay chính phủ Úc đã đưa ra tín hiệu rằng kế hoạch đưa du học sinh quốc tế trở lại đang được lên kế hoạch triển khai. Cụ thể, ông Alan Tudge – Quyền Bộ trưởng Bộ Di trú, cho biết:
  • Úc dự kiến sẽ mở cửa biên giới cho du học sinh quốc tế một cách thận trọng nhưng đều đặn theo từng đợt.
  • Chính phủ Úc đang tích cực làm việc để tạo nên “cầu hàng không” với những quốc gia có rủi ro lây nhiễm thấp, trong đó Việt Nam thuộc top 20.
  • Chính phủ Úc vẫn đang cố gắng đưa ra kế hoạch để đảm bảo việc du học sinh quay trở lại Úc một cách an toàn nhất.
Hiện tại, Úc đã bắt đầu cho phép các di dân tay nghề nhập cảnh Úc theo danh sách ưu tiên, trong đó, các di dân từ New Zealand sẽ không cần phải cách ly 14 ngày. Đây là một bước tiến lớn và là dấu hiệu cho thấy biên giới cũng sẽ dần được mở cửa cho các đối tượng còn lại.
Chính phủ Úc hiện cũng đang phát triển kế hoạch cho phép di dân nhập cảnh mà không cần cách ly với các nước có rủi ro lây nhiễm thấp như Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc.
Hiện nay, chính phủ Úc đã đưa 30,000 cư dân Úc và 6,000 du học sinh quốc tế quay trở lại Úc chỉ trong vài tháng qua và dự kiến con số sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tiếp theo.
Vào tháng 10/2020, chính phủ liên bang đã ước tính việc đưa 120,000 du học sinh quốc tế dần trở lại các tiểu bang của Úc theo từng nhóm nhỏ trong mỗi giai đoạn, chương trình thí điểm dự kiến bắt đầu từ cuối năm 2020.
Tính đến thời điểm hiện tại, Bắc Úc (Northern Territory – Darwin) và Nam Úc (South Australia – Adelaide) đã xác nhận kế hoạch chào đón du học sinh quốc tế trở lại. Cụ thể, Bắc Úc sẽ thí điểm với khoảng 70 du học sinh và Nam Úc thí điểm với 300 du học sinh.
Dự kiến sẽ còn nhiều đợt thí điểm tương tự nếu mọi việc tiến triển thuận lợi.
Liên hệ Doslink ngay hôm nay để được tư vấn chuẩn bị hồ sơ của bạn.

Bạn muốn du học?

Đăng ký tư vấn ngay với ….

DOSLINK EDUCATION

Liên hệ ngay với chúng tôi

conver