Visa làm việc sau tốt nghiệp tại Canada (PGWP)

VISA LÀM VIỆC TẠI CANADA

Visa làm việc sau tốt nghiệp tại Canada

Sau khi du học, việc được tiếp tục ở lại Canada để tích lũy kinh nghiệm làm việc cũng là điều mà hầu hết người đi học muốn hướng đến.

PGWP là gì? Làm thế nào để xin visa work permit Canada?

Post Graduate Work Permit (PGWP) là một loại giấy phép cấp cho du học sinh sau khi tốt nghiệp từ bậc sau trung học trở lên (ví dụ: học nghề, học cao đẳng, đại học, sau đại học, …) để du học sinh có thể tiếp tục ở lại Canada tìm kiếm cơ hội làm việc và tích lũy kinh nghiệm.

Để xin được PGWP, ngoài việc cần học tại một trong những trường được chỉ định bởi chính phủ Canada (DLI), du học sinh cần chọn các trường/chương trình học thuộc diện có thể xin được PGWP.

Đồng thời, việc lựa chọn thời lượng khóa học cũng cần phải cân nhắc vì thời hạn của PGWP sẽ được căn cứ theo thời lượng khóa học.

Cụ thể việc xin work permit ở Canada (PGWP) như sau:

  • Đối với các khoá học dưới 8 tháng, du học sinh không thể xin visa work permit Canada (PGWP).

  • Đối với các khoá học từ 8 đến dưới 24 tháng, thời hạn PGWP sẽ bằng tổng thời lượng (các) khóa học cộng lại.

  • Đối với khoá học từ 2 năm trở lên, PGWP sẽ có thời hạn 3 năm.

  • Thời lượng khóa học sẽ không bao gồm các khóa học anh ngữ và thời gian bị chậm trễ do du học sinh không hoàn thành khóa học đúng hạn.

  • Để thuận tiện nhất, du học học sinh cần chú ý rằng, hồ sơ PGWP cần được nộp khi hoàn thành khóa học và study permit phải còn hạn ở thời điểm nộp.

Do đó, người đi học nên sớm chuẩn bị tất cả hồ sơ cần thiết, tốt nhất là vào khoảng 1 năm trước khi khoá học kết thúc. Đồng thời , người đi học cần kiểm tra lại ngày hết hạn của hộ chiếu. Nếu thời hạn hộ chiếu ngắn hơn thời hạn của PGWP dự kiến được cấp thì Doslink Edu. khuyến khích các bạn nên làm lại hộ chiếu, để đảm bảo PGWP được cấp đủ thời gian, tránh những thủ tục phát sinh thêm cho hộ chiếu hết hạn về sau.

Hãy liên hệ Doslink Edu. để được cung cấp thông tin và tư vấn phương án phù hợp nhất với trường hợp riêng của từng hồ sơ cụ thể.

YÊU CẦU TƯ VẤN DU HỌC -
ĐỊNH CƯ TAY NGHỀ


Tư vấn qua điện thoạiTư vấn trực tiếp tại VP

Lời Cảm Ơn

“Tôi đánh giá cao sự nhiệt tình, cống hiến của Luật sư khi hướng dẫn tôi lộ trình và cách thức chuẩn bị hồ sơ tốt nhất để tôi có thể tiếp cận với loại visa 489, cũng như sự chuyên nghiệp của Doslink khi bình tĩnh đối phó với khó khăn và tạo điều kiện để tôi phát huy hết khả năng thực sự của mình trong hồ sơ.
Nhờ có sự giúp đỡ của Doslink mà tôi đã có được bảo lãnh của tiểu bang Nam Úc chỉ 3 tuần trước ngày sinh nhật 45 tuổi và tôi thật sự hài lòng khi chọn Doslink làm người đại diện nộp hồ sơ xin visa định cư Úc cho mình”

Anh N. Vũ | Visa vùng chỉ định 489

Tại Sao Nên Chọn

Doslink Education & Migration?

Đội ngũ tư vấn của Doslink Education & Migration được đào tạo và có đủ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm để có thể tư vấn, hỗ trợ các thủ tục xin visa làm việc tại Canada & Úc

Tại Sao Nên Chọn

Doslink Education & Migration?

Đội ngũ tư vấn của Doslink Education & Migration được đào tạo và có đủ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm để có thể tư vấn du học định cư tại Úc & Canada

Chuyên viên tư vấn di trú

Chuyên viên tư vấn du học Canada được cấp phép (Canada Qualified Education Agent – Certificate No.: CCG 00682).

Tỷ lệ Visa thành công cao

Đội ngũ luật sư Doslink trực tiếp thụ lý hồ sơ, đảm bảo con đường định cư chắc chắn với tỷ lệ thành công cao.

Thời gian xét duyệt nhanh chóng

Thời gian xét duyệt Visa nhanh hơn nhiều so với thời gian xét duyệt trung bình của chính phủ Canada.

Hơn 10 năm kinh nghiệm

Có hơn 10 năm kinh nghiệm làm hồ sơ visa định cư Canada và hồ sơ du học. Hơn 24 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục đại học & sau phổ thông.

Tư vấn trực tiếp

Hồ sơ được tư vấn chu đáo, toàn diện và sau đó sẽ do đối tác tư vấn di trú Canada trực tiếp xem xét, rà soát và nộp vào hệ thống.

Chính trực, tận tâm, chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên viên Doslink chính trực, tận tâm, chuyên nghiệp trong công tác tư vấn du học định cư. Đảm bảo làm việc thấu tỏ, thấu đạt và thấu đáo.

Các Dịch Vụ Khác Tại Doslink Education & Migration

Các Dịch Vụ Khác
Tại Doslink Education & Migration

Visa Du Học

Lựa chọn phù hợp nhất và tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới

Visa Du Lịch

Trải nghiệm và khám phá văn hoá thế giới dễ dàng và nhanh chóng

Visa Định Cư Tay Nghề

Thu hút nhân lực có tay nghề, chuyên môn cao đến làm việc và định cư tại Úc

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Visa Làm Việc Tại Canada

Một Số Câu Hỏi Thường
Gặp

Đối với hồ sơ xin PGWP, bạn cần phải nộp hồ sơ trong vòng 180 ngày kể từ ngày trường xác nhận bạn đã hoàn thành chương trình học. Đồng thời, study permit của bạn phải còn hiệu lực ở thời điểm nộp. Thời hạn xét duyệt hồ sơ PGWP là khoảng 3 tháng đối với hồ sơ online và gần 5 tháng đối với hồ sơ giấy. Do đó, chúng tôi khuyến khích bạn nên chuẩn bị sẵn sàng và nộp hồ sơ ngay khi có đủ các chứng từ cần thiết, để hạn chế rủi ro xảy ra cho study permit của bạn và bạn trở thành người lưu trú bất hợp phát tại Canada. Khi đó, bạn sẽ phải tốn thêm thời gian và chi phí để xin “phục hồi tình trạng” hiện tại (restoration of student status).
CHẮC CHẮN LÀ CÓ. Chúng tôi khuyến khích bạn chuẩn bị từ rất sớm và có kế hoạch làm mới hộ chiếu ngay lập tức. Khác với Úc, Canada chỉ cấp PGWP đến hết hạn hộ chiếu. Tuy nhiên, phần thời hạn còn lại của PGWP, bạn chỉ được phép gia hạn nếu chính phủ Canada đồng ý. Thậm chí ngay cả khi chính phủ Canada xác nhận bạn được phép gia hạn PGPW trong tương lai, vẫn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro khi gia hạn, chẳng hạn như phải nộp hồ sơ giấy, mất thời gian, tốn chi phí cộng với những nỗi lo không đáng có. Vì thế, tốt nhất là bạn nên có sự chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt và nộp hồ sơ ngay khi có thể.

Một số điểm quan trọng mà chúng tôi muốn lưu ý về PGWP là:

  • Không phải khoá học nào cũng đủ điều kiện để được cấp PGWP, mà phải là khoá học thuộc trường vừa nằm trong danh sách DLI, vừa thuộc diện được cấp PGWP sau khi tốt nghiệp.
  • Bạn cần học toàn thời gian (full time) và học tại trường (nếu học từ xa, thì phải học tại Canada và thời lượng học từ xa phải chiếm dưới 50% thời lượng tổng khoá học) trong suốt khoá học. Nếu nghỉ một kỳ mà không có phê duyệt từ nhà trường với lý do hợp lý, bạn sẽ không thể xin được PGWP.
  • Thời hạn của PGWP sẽ tùy thuộc vào độ dài của khóa học. Các khoá học/tổng thời lượng các khoá học cần có độ dài tối thiểu từ 8 tháng và không bao gồm thời lượng của khoá anh ngữ.
  • Không cần đợi đến khi tốt nghiệp và nhận bằng thì mới nộp hồ sơ, mà có thể nộp bằng giấy xác nhận của trường với đầy đủ các thông tin cần thiết

Đó là một số điểm chính, vui lòng liên hệ Doslink Education & Migration để được tư vấn chi tiết.

DOSLINK EDUCATION & MIGRATION

DU HỌC – ĐỊNH CƯ “KHÔNG QUÁ KHÓ”

Nếu: được chuẩn bị đúng lộ trình ngay từ đầu.

Bạn chỉ cần cung cấp thông tin, Doslink sẽ giúp bạn chu toàn cơ hội.

YÊU CẦU TƯ VẤN DU HỌC -
ĐỊNH CƯ TAY NGHỀ


Tư vấn qua điện thoạiTư vấn trực tiếp tại VP