Visa làm việc sau tốt nghiệp tại Úc (visa 485)

VISA 485 ÚC – VISA LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP TẠI ÚC

Visa 485 Úc là gì?

Visa 485 là một visa tạm trú giúp người đi học được ở lại Úc trong ngắn hạn để có thể tìm kiếm cơ hội việc làm và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Visa 485 có hai dòng khác nhau và có thời hạn khác nhau tùy theo bằng cấp của người đi học.

Có thể hiểu một cách đơn giản, thời hạn visa sẽ có khác biệt như sau:

  • Các bằng cấp dưới bậc cử nhân (certificate, diploma, …): visa 485 có thời hạn 18 Tháng
  • Bằng cử nhân trở lên, bao gồm cả bằng cử nhân danh dự và thạc sĩ (coursework): visa 485 có thời hạn 2 năm
  • Bằng thạc sĩ (research): visa 485 có thời hạn 3 năm
  • Bằng tiến sĩ: visa 485 có thời hạn 4 năm

Đây là các nguyên tắc chung để tính thời hạn của visa 485 dành cho các đối tượng học tập tại các thành phố lớn. Đối với các khu vực đang ưu tiên phát triển của Úc, thời hạn visa 485 có thể kéo dài thêm từ 1 – 2 năm tuỳ từng khu vực. Đồng thời, cũng có một số điều kiện khác cần thoả mãn để có thể đảm bảo hồ sơ visa 485 thành công.

Để nhận được các thông tin chi tiết và được cấp nhật mới nhất, vui lòng liên hệ Doslink để được tư vấn chuyên sâu.

YÊU CẦU TƯ VẤN DU HỌC -
ĐỊNH CƯ TAY NGHỀ


Tư vấn qua điện thoạiTư vấn trực tiếp tại VP

Lời Cảm Ơn

“Mình nhận được nhiều cuộc điện thoại và tin nhắn hỏi về kinh nghiệm cho con đi du học. Nói thiệt là mình không có kinh nghiệm gì đâu. Bởi mình nói trong công việc, chỉ cần bạn chọn đúng đối tác, đúng công ty tư vấn hỗ trợ có tâm, có tầm thì bạn không cần có nhiều kinh nghiệm hay lo lắng gì cả. Công ty này làm việc rất chuyên nghiệp và chu đáo, nhiệt tình nên mình giới thiệu cho bạn bè có nhu cầu tư vấn du học cho con.”

Ms. A. LƯƠNG

Tại Sao Nên Chọn

Doslink Education & Migration?

Đội ngũ tư vấn của Doslink Education & Migration được đào tạo và có đủ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm
để có thể giúp xin visa làm việc tại Úc

Tại Sao Nên Chọn

Doslink Education & Migration?

Đội ngũ tư vấn của Doslink Education & Migration được đào tạo và có đủ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm để có thể tư vấn du học định cư tại Úc & Canada

Chuyên viên tư vấn di trú

Chuyên viên tư vấn di trú được chính phủ Úc cấp phép (Migration Agent Registration Number – MARN: 1790547).

Tỷ lệ Visa thành công 100%

Có hơn 10 năm kinh nghiệm làm hồ sơ visa du học định cư Úc, tỷ lệ Visa thành công tại Doslink Edu lên đến 100%.

Thời gian xét duyệt nhanh chóng

Thời gian xét duyệt Visa nhanh hơn nhiều so với thời gian xét duyệt trung bình của chính phủ Úc, Canada.

Hơn 10 năm kinh nghiệm

Có hơn 10 năm kinh nghiệm làm hồ sơ visa định cư Úc và hồ sơ du học. Hơn 24 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục đại học & sau phổ thông.

Tư vấn trực tiếp

Hồ sơ được tư vấn chu đáo, toàn diện và sau đó sẽ do tư vấn di trú Úc của Doslink trực tiếp xem xét, rà soát và nộp vào hệ thống.

Chính trực, tận tâm, chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên viên Doslink chính trực, tận tâm, chuyên nghiệp trong công tác tư vấn du học định cư. Đảm bảo làm việc thấu tỏ, thấu đạt và thấu đáo.

Các Dịch Vụ Khác Tại Doslink Education & Migration

Các Dịch Vụ Khác
Tại Doslink Education & Migration

Visa Du Học

Lựa chọn phù hợp nhất và tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới

Visa Du Lịch

Trải nghiệm và khám phá văn hoá thế giới dễ dàng và nhanh chóng

Visa Định Cư Tay Nghề

Thu hút nhân lực có tay nghề, chuyên môn cao đến làm việc và định cư tại Úc

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Visa Làm Việc Tại Úc (Visa 485)

Một Số Câu Hỏi Thường
Gặp

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ visa 485 thật sớm, cụ thể là ít nhất 6 tháng trước khi khoá học hết hạn, bạn cần chuẩn bị sẵn các nội dung liên quan đến chứng chỉ anh ngữ, giấy khám sức khoẻ và thẩm định tay nghề (đối với người học Certificate hoặc Diploma). Để đạt được lợi ích tối đa về thời gian lưu trú thêm tại Úc, bạn nên nộp hồ sơ khoảng 2-3 tuần trước ngày hết hạn visa – điều này giúp bạn kéo dài thời gian được ở lại Úc. Khoảng thời gian này cực kỳ quan trọng bởi đây là thời gian để bạn tích luỹ kinh nghiệm làm việc và tích luỹ thêm các yếu tố được “cộng điểm” cho hồ sơ định cư. Bên cạnh đó, visa 485 chỉ được cấp 1 lần duy nhất cho mỗi người vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ thời điểm xin visa này. Bạn nên cân nhắc kỹ giữa việc lấy visa 485 hay lấy visa học tiếp rồi mới xin visa 485. Chúng tôi khuyến khích bạn xin visa học tiếp và chuyển sang ngành nghề được ưu tiên để học nếu ngành nghề hiện tại không thuộc diện được ưu tiên định cư.

KHÔNG ĐÚNG. Để thoả mãn điều kiện xin visa 485, bạn cần học các khoá học tối thiểu 2 năm (theo thông tin trên hệ thống CRICOS, không phải theo thời gian học thực tế) và đảm bảo thời gian lưu trú tối thiểu tại Úc theo quy định. Visa 485 cũng có 02 dòng (streams) với điều kiện khác nhau cho từng dòng. Ví dụ, đối với người học Certificate hoặc Diploma, sẽ cần thẩm định tay nghề cho một ngành thuộc danh sách thiếu hụt nhân lực trung và dài hạn (MLTSSL). Ngoài ra, còn một số chứng từ khác mà bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng, sẵn sàng để đảm bảo sự thành công của hồ sơ visa 485. Do đó, chúng tôi khuyến khích bạn nên liên hệ với Doslink Education & Migration ngay trong thời gian học hoặc ít nhất 6 tháng trước khi kết thúc khoá học, để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Việc chọn khoá học sẽ tuỳ thuộc vào nguyện vọng, năng lực học và khả năng tài chính của bạn và gia đình. Bạn cần phải nắm rõ thời hạn visa 485 sẽ được cấp cho từng bậc học để đưa ra lựa chọn phù hợp, cụ thể như sau:

  • Bậc dưới Cử nhân trở xuống (như Certificate hoặc Diploma): 18 tháng; 
  • Cử nhân / Thạc sĩ (Coursework): 2 năm;
  • Thạc sĩ (Research): 3 năm;
  • Tiến sĩ: 4 năm.

Bên cạnh yếu tố bậc học, thì thành phố đến học cũng sẽ đóng góp không nhỏ vào thời hạn của visa 485 được cấp. Cụ thể, từ bậc Cử nhân trở lên, bạn sẽ được cộng thêm từ 1 – 2 năm vào visa 485 nếu chọn đúng thành phố theo học. Ví dụ: nếu chọn Geelong (thay vì Melbourne) hay Perth, người đi học được cộng thêm 1 năm cho visa 485 của mình, hoặc nếu chọn Darwin hay Launceston, người đi học được cộng thêm 2 năm cho visa 485. 

Để đảm bảo tính cập nhật của thông tin theo thời gian, vui lòng liên hệ Doslink Education & Migration để được hỗ trợ tư vấn chọn bậc học và thành phố/vùng đến học.

DOSLINK EDUCATION & MIGRATION

DU HỌC – ĐỊNH CƯ “KHÔNG QUÁ KHÓ”

Nếu: được chuẩn bị đúng lộ trình ngay từ đầu.

Bạn chỉ cần cung cấp thông tin, Doslink sẽ giúp bạn chu toàn cơ hội.

YÊU CẦU TƯ VẤN DU HỌC -
ĐỊNH CƯ TAY NGHỀ


Tư vấn qua điện thoạiTư vấn trực tiếp tại VP